Chắn hẳn bạn đã từng nghe cho vitamin E và tác dụng của vitamin trong quan tâm da. Nhưng bao gồm lẽ bạn sẽ chưa nghe biết Tocopherols là một nhóm các hợp chất hóa học tự nhiên trong số đó gồm vitamin E hoạt tính. Hóa học này được sử dụng trong số sản phẩm quan tâm da vì chưng khả năng bảo đảm an toàn da khỏi tai hại của gốc tự do thoải mái và tăng tốc hàng rào bảo đảm da.Vậy Tocopherols là gì? Thành phần chất làm đẹp này có chức năng ra sao trong quan tâm da? Hãy cùng mình kiếm tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để sở hữu thêm thông tin về yếu tắc này nhé.

Bạn đang xem: Tocopherol là gì


Nguồn gốc

*
Tocopherols là một nhóm những hợp hóa chất hữu cơ, nhiều trong các đó gồm vitamin E hoạt tính. Nó được vạc hiện vào thời điểm năm 1936. Những hợp chất tương quan được gọi là tocotrienols cũng thể hiện buổi giao lưu của vitamin E. Có bốn tocopherols và tư tocotrienols, toàn bộ tám vừa lòng chất hoàn toàn có thể được gọi chính xác là vitamin E. Trong những tám hợp hóa học này, alpha-tocopherol là dạng hoạt động sinh học tập và đa dạng chủng loại nhất trong khung hình con người.Các dạng thông dụng nhất được sử dụng trong số sản phẩm chăm sóc da là d-alpha-tocopherol, d-alpha-tocopheryl acetate, dl-alpha tocopherol cùng dl-alpha tocopheryl acetate. Tiền tố “d” sống phía trước của alpha cho là thành phần này có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên chẳng hạn như dầu thực vật, các loại hạt. Chi phí tố của “dl” chỉ ra rằng thành phần được sinh sản ra bằng phương pháp sản xuất tổng hợp. Phân tích đã xác minh rằng các dạng tocopherol tự nhiên và thoải mái có tác dụng hơn các dạng tổng hợp nhưng cả hai mọi thể hiện hoạt động chống oxy hóa.

Tocopherol trong hóa mỹ phẩm có chức năng gì?

Chống oxy hóa

Tocopherol bao gồm trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da, đa số là alpha-tocopherol do vận động chống oxy hóa bạo dạn mẽ. Vào trong những năm 1940, vitamin E đã có dán nhãn là chất chống oxy hóa, phá vỡ vạc phản ứng dây chuyền sản xuất do các gốc tự do thoải mái gây ra. Ví dụ tocopherols hoạt động bằng phương pháp cung cung cấp một nguyên tử hydro cho những gốc từ do, giúp bớt thiểu ảnh hưởng gây sợ hãi của chúng. Bởi vì tocopherol chảy trong chất béo nên chúng được tích phù hợp vào màng tế bào để bảo đảm an toàn khỏi tổn thương oxy hóa. Điều này rất quan trọng vì các gốc từ bỏ do đóng góp thêm phần gây ra những dấu hiệu thoái hóa như nếp nhăn, da chảy xệ và những đốm đồi mồi.Hoạt động chống lão hóa của tocopherol (vitamin E) thực sự rất có thể trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn lúc kết phù hợp với axit ascorbic (vitamin C). Vì lý do này, vi-ta-min C và E được hotline là mạng lưới hóa học chống oxy hóa. Một ấn phẩm trên tập san Dermatologic Therapy phân tích và lý giải vì vi-ta-min C tái chế tạo ra vitamin E bị oxy hóa, sự kết hợp trong phương pháp là phù hợp lực – đặc biệt là trong việc chống tia rất tím. Không tính ra, các nghiên cứu và phân tích đã báo cáo rằng vitamin C tăng cường bảo đảm khỏi tia UVA trong những lúc vitamin E có công dụng hơn đối với bức xạ UVB. Vì đó, khi những chất chống oxy hóa này khi được kết hợp trong kem chống nắng sẽ sở hữu được khả năng cản được tia UVA / UVB.Cũng có bằng chứng cho thấy thêm alpha-tocopherol được bôi trên chỗ cung ứng hoạt động bảo đảm chống lại các tổn yêu quý da bởi vì tia cực tím cung cấp tính ví dụ như ban đỏ với phù. Cung ứng đó, alpha-tocopherol gồm thể đảm bảo an toàn da khỏi các phản ứng với UVA và UVB mãn tính chẳng hạn như nếp nhăn và ung thư da.


Giữ ẩm

Một tính năng khác của Tocopherol là giúp domain authority giữ được độ ẩm bằng cách tăng cường chức năng hàng rào đảm bảo an toàn da. Lúc Tocopherol được chuyển mang đến da trải qua tuyến buồn phiền nhờn (dầu), nó sẽ nâng cấp khả năng link nước và hydrat hóa lớp sừng (lớp trên thuộc của da). Nó cũng được xem như là một thành phần tác dụng để bảo đảm an toàn da và khám chữa viêm da dị ứng (eczema).

Làm mờ sẹo

Cuối cùng, Tocopherol hay được xem là một phương thuốc thoải mái và tự nhiên để nâng cấp sự mở ra của các vết sẹo. Tuy nhiên, một số chuyên gia nghiên cứu vớt đã minh chứng rằng Tocopherol không chỉ có không giúp có tác dụng mờ sẹo mà còn khiến cho cho sẹo trở đề nghị trầm trọng hơn. Điều này là vì nó hoàn toàn có thể gây ra một nhiều loại phản ứng không phù hợp được gọi là viêm domain authority tiếp xúc ở một vài người tự đó có thể làm vệt sẹo nặng thêm.

Xem thêm: Chuyên Đề Phương Trình Mặt Phẳng Trong Không Gian Oxyz, Các Dạng Toán Phương Trình Mặt Phẳng

Mức độ an toàn

Cơ quan thống trị Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) đã chuyển tocopherol vào vào danh sách các chất dinh dưỡng được coi là an ninh (GRAS). Mức độ bình an của Tocopherol và những dẫn xuất của nó đã được Hội đồng chuyên gia đánh chi phí phần chất làm đẹp (CIR) tiến công giá. Hội đồng đã review dữ liệu công nghệ và kết luận rằng Tocopherol và những dẫn xuất của nó là bình an khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm âu yếm cá nhân.