JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.

Bạn đang xem: Sin3x + cos3x - sinx + cosx = căn 2cos2x


You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should upgrade or use an alternative browser.
*
TRỌN BỘ bí kíp học tốt 08 môn
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các CAO THỦ trên phần nhiều miền tổ quốc. Hoàn toàn miễn phí!
lượng giác nói chung có không ít các giải,,nhưng sao giải pháp làm của mỉnha hiệu quả khác của bộĐề bài là sin3x + cos3x - sinx + cosx = căn 2.cos2x...tại mình nghĩ nó không dễ dàng và đơn giản ,lên trong những lúc cuống tôi đã khai triển sin3x,cos3x..ra với nhóm nhân tử thông thường (sinx-cosx) dồi giải ,,nhưng kết quả lại khác của bộ,,,các các bạn xem lại hộ mình cái
(Sin3x - sinx) + (cos3x + cosx) =sqrt2cos2x 2cos2x.sinx + 2cos2xcox = sqrt2cos2x cos2x (2sinx +2cosx -sqrt2) = 0 TH1: Cos2x = 0 => x= kn/2TH2 2sinx + 2cosx = sqrt2chia 2 vế mang đến 2:=> sqrt2Sin(x+n/4) = sqrt2/2=> Sin(x+n/4) = 1/2=> .....

Xem thêm: Xác Định Một Điểm Thỏa Mãn Đẳng Thức Vectơ Cho Trước, Tập Hợp Điểm Thỏa Mãn Với Đẳng Thức Vecto


viết sai câu trả lời rồi các bạn ah cos2x = 0 sao nhưng x = kn/2 được x = pi/4 + kpi/2 chứTheo chủ ý chủ quan của mình chắc các bạn namkute_76 đã khai triển như sau3sinx - 4.sin^3x - 3.cosx +4.cos^3x - (sinx - cosx) = - sqrt2. ( sinx -cos x).(sinx + cosx)từ kia nhóm ra được ( sinx - cos x).( -2 -4.sinx.cosx + sqrt2. ( sinx + cos x))
Sinx- cos x = 0 (1)-2 - 4 sinxcosx + căn2(sinx+cosx)=0.(2).....đây là 2 cái lúc để nhân tử chung kết thúc nhé.(1) giải ra = pi/4 + kpi(2) để sinx + cosx = t,sinxcosx =( t^2 -1)/2 ..đk: âm căn 2leq t leq căn 2ra x=kpi- pi/4 và cái x = pi/2 +k2pi..hic hic sai ở đâu nhỉ,,hay là đề xuất dùng con đường tròn nữa
chúng ta giải ra t = 0 và t = fracsqrt22sinx + cosx = 0 thì giải ra x = - pi/4 + kpisinx + cosx = fracsqrt22x = 7 pi/12 + K2pi cùng x = -pi/12 +k2pibạn đã làm sai đoạn cosx + sinx = một nửa rồi bạn ah
mình tưởng nó = 1 chứ cậu hic hic...cậu nói dõ đến tớ đi..dõ dàng là : sinx+ cosx =1/căn 2biến thay đổi thành: căn 2sin(x + pi/4)=1/căn 2 màsin(x+pi/4)=1 chứ hic hic..tớ ko hỉu ý bạn
ok tớ chứng thực ra nhé sqrt2. A = 1/ sqrt2A = 1 / ( sqrt2)^2A = 1/2ok nha A = sin ( x +pi/4) đấy
(Sin3x - sinx) + (cos3x + cosx) =sqrt2cos2x 2cos2x.sinx + 2cos2xcox = sqrt2cos2x cos2x (2sinx +2cosx -sqrt2) = 0TH1: Cos2x = 0 => x= n/4 + kn/2TH2 2sinx + 2cosx = sqrt2chia 2 vế đến 2:=> sqrt2Sin(x+n/4) = sqrt2/2=> Sin(x+n/4) = 1/2=> (1) x+n/4 =n/6 +k2n => x= -1n/12 + k2n=> (2) x+ n/4 = 5n/6 +k2n => x =7n/12 +k2nĐÁP ÁN x=n/4 + kn/2 x=7n/12 + k2n x=-n/12 +k2nĐó? câu trả lời đây?
Ừ viết nhầm ) để lưu lại .........................................................................................................................................................