Cách tìm tập xác minh của hàm số lượng giác chuyển ra cách thức và các ví dụ cố kỉnh thể, giúp các bạn học sinh trung học phổ thông ôn tập và củng cố kiến thức và kỹ năng về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập lấy ví dụ như minh họa có giải thuật và bài bác tập tập luyện giúp các bạn bao quát các dạng bài bác chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập khẳng định của hàm con số giác

1. Hàm số lượng giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = tan x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Cách tìm tập xác định của hàm số lớp 11

2. Tập khẳng định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: search tập xác định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác minh của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm đk của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều khiếu nại xác định:

*

b. Điều khiếu nại xác định:

*


c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác minh của hàm số là:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*

3. Bài tập hàm số lượng giác

Câu 1: tìm kiếm tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập điều kiện của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: search điều kiện xác định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*


Câu 5: Hàm số

*
khẳng định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý hiếm của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập khẳng định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập cực hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: kiếm tìm tập khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác minh khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập kiếm tìm điều kiện xác định hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C


----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu có ích cho các bạn ôn tập kiểm soát năng lực, hỗ trợ cho quá trình học tập trong chương trình lớp 11 cũng tương tự ôn luyện đến kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc chúng ta học tốt!

Một số tư liệu liên quan:


Chia sẻ bởi:
*
bạn Nhện
tải về
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 07 Lượt xem: 2.512 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết cài đặt về

Link tải về chính thức:

search tập xác định của hàm số lượng giác tải về Xem
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần


Xem thêm: Phương Pháp Khử Dạng Vô Định 0/0, Giới Hạn Hàm Số

Bản quyền ©2022 leveehandbook.net